ประกันภัยรถยนต์ คำถามง่ายๆ ที่ใครก็รู้ได้

ประกันภัยรถยนต์

สวัสดีครับ วันนี้ผมอยากจะมาแนะนำ โบรกเกอร์ ประกันภัยรถยนต์ ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 2018

ผมเชื่อว่าตอนนี้เป็นเดือนสิ้นปีแล้ว เพื่อนๆ หลายคนคงจะลืมไปว่า เฮ่ย เราจะต้องทำการต่อประกันรถอีกแล้ว แต่บางคนก็ยังไม่รู้เลยว่า เราจะทำประกันภัยรถยนต์ที่ไหนดี จะต่อที่เดิมหรือว่าที่ใหม่ บทความนี้จะทำให้คุณกระจ่างครับ

สิทธิประโยชน์เมื่อทำประกันภัยรถยนต์
ประกันภัยรถยนต์

ก่อนที่เราจะต่อประกันภัยรถยนต์ สิ่งแรกเราก็ต้องคิดเอาไว้ก่อนเลยว่า ในระหว่าง บริษัทประกันเก่า กับ บริษัทประกันใหม่ เนี้ย ใครได้ราคาถูกกว่ากัน

แล้วก็มีคำถามขึ้นมา ในหัวว่า อ่าว อยู่ดีๆ ราคาเบี้ยประกันภัย จะขึ้นมาได้ยังไง คำตอบมีดังนี้ครับ

  1. สาเหตุที่ทำให้ ประกันภัยรถยนต์ ของเราแพงขึ้นในแต่ละปี เนื่องจากการที่เรา มีการเคลมนั่นเองครับ แล้วกรณีเป็นฝ่ายผิดด้วยนะ ทางประกันก็จะคิด ราคาเบี้ยประกันของเราให้แพงขึ้นด้วย
  2. แต่ในกลับกัน ในกรณีที่เราไม่เคยเป็นฝ่ายผิด ไม่มีการเคลมอะไรเลย แบบนี้ บริษัทประกันก็จะให้ส่วนลดเราครับ แบบว่า เฮ่ย คุณขับรถดี ไม่ชนเลย แบบนี้เอาส่วนลดค่าเบี้ยประกันไปเลย

เลือกประกันภัยรถยนต์ กับเจ้าไหนดี

อันนี้ก็บอกอยากครับ เนื่องจากแต่ละบริษัทประกันภัยรถยนต์ มักจะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปหมด แต่สมัยนี้เขาไม่นิยม ซื้อประกันภัยรถยนต์ กับ บริษัทประกันภัยโดยตรงกันแล้ว เนื่องจาก ไม่ค่อยมี ออฟชั่น หรือ ส่วนของบริการฟรี ต่างๆ สักเท่าไร ยิ่งโดยสมัยนี้แล้ว โบรกเกอร์ประกันภัยเปิดตัวกันเยอะมากเลย

อยากให้ลองเปรียบเทียบราคากันดูนะครับ ว่าแต่ละเจ้ามีข้อดี ข้อเสียอย่างไร และที่สำคัญ เรื่องด้านบริการนี่ เป็นหัวใจสำคัญมากๆเลย สำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ ก็ลองคิดดูสิครับว่า เพื่อนๆจ่ายเงินไปตั้งเยอะเพื่อที่จะ ให้ทางประกันมาคุ้มครองรถเรา แต่สิ่งที่ได้กลับมาคือความเฉยเมย ไม่กระตือรือล้น ปรึกษาอะไรไม่ได้เลย แบบนี้ไม่รู้จะซื้อประกันไปทำไม ถูกไหมครับ

ระวังโบรกเกอร์ประกันผี

ผี ! ที่ว่ามานี่ ไม่ได้หมายถึงผีแบบนั้นนะครับ แต่มันคือ บริษัทประกันภัย หรือ โบรกเกอร์ประกันภัย ที่ไม่มีตัวตนนั่นเองครับ ได้เงินเสร็จแล้วก็หายเข้ากรีบเมฆไปเลย แบบนี้ เจอบ่อยมากครับ ทางที่ดี ควรตรวจสอบกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างเช่น คปภ. นะครับ

ผ่อนประกันภัยรถยนต์

อันนี้ก็ลืมบอกไปเลยครับ สมัยนี้การทำประกันภัยรถยนต์ ถือว่าเป็นเรื่องง่ายมากๆเลย ไม่ต้องเดินทางไกล ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเปรียบเทียบราคาที่บริษัทประกันภัย สะดวก กว่าเมื่อก่อนเยอะเลย และยิ่งไปกว่านั้น สามารถผ่อนประกันภัยรถยนต์ ได้สบายๆเลย แถมจะจ่ายผ่าน เซเว่นก็มี

ข้อควรระวังก่อนซื้อประกันภัยรถยนต์

อันนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังเป็นประเด็นครับ ซื้อมาบอกว่าคุ้มครอง แต่พอเกิดเหตุจริงๆ กลับไม่คุ้มครองเลย ฟ้องร้องอะไรก็ไม่ได้ ทางที่ดี ก่อนตัดสินใจซื้อ ทำ ผ่อน ประกันภัย ไม่ว่าจะทำแบบไหน เราควรอ่านรายละเอียดของกรมธรรม์ให้ดีก่อนนะครับ เพื่อประโยชน์ของตัวเราเอง

สุดท้ายแล้วก็ไม่มีอะไรครับ แค่อยากจะแวะมาเตือนเฉยๆเกี่ยวกับเรื่องประกันภัยรถยนต์ ผมคิดว่าบทความนี้คงจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆบางกลุ่มนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและติดตามกัน