วิธีใช้งาน GPS ติดรถยนต์ ที่ถูกต้อง ตั้งค่าจีพีเอสอย่างไรให้แม่นยำ

วิธีใช้งาน GPS ติดรถยนต์

ในปัจจุบันผู้ที่ใช้รถใช้ถนนมากมายที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว คงไม่รู้จักแผนที่สุดล้ำขนาดพกพาอย่าง GPS ติดรถยนต์ไม่ได้ เพราะมันสามารถที่จะนำทางให้คุณสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายได้ แม้เป็นมือใหม่ก็ใช้งานได้เช่นเดียวกัน แต่ในบางกรณี ตัวเครื่องก็ไม่สามารถที่จะนำทางหรือค้นหาทางที่ถูกต้องได้ คุณจึงต้องทราบวิธีแก้ไขให้ใช้งานได้อย่างถูกต้อง วิธีใช้งาน GPS ติดรถยนต์ ติดตามรถได้ตรงตำแหน่งที่ต้องการ ดังนี้

1. การตั้งค่าระบบ GPS

ก่อนที่จะใช้งานระบบ GPS ติดรถยนต์ คุณควรที่จะตั้งค่าให้ดีก่อน เช่น ควรที่จะเลือกว่าตำแหน่งที่ต้องการให้แสดงแผนที่นั้นอยู่ในเขตจังหวัดใด อำเภอใด เป็นต้น เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว ก็ควรดูว่าระบบนั้นนำทางให้คุณในรูปแบบใด แสดงแผนที่ในสถานที่ใกล้ ๆ หรือแสดงแผนที่ในเส้นทางสายหลัก เมื่อตั้งค่าแล้วจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วย

2. ตรวจสอบเส้นทางให้แน่ชัด

ถึงแม้ว่าการใช้แผนที่ติดรถยนต์นั้นจะช่วยให้คุณสามารถเดินทางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลาในการหาสถานที่หรือชื่อถนนที่สำคัญ แต่ในบางครั้งการนำทางก็สามารถที่จะผิดไปได้ และอาจทำให้คุณหลงทาง เสียเวลาเดินทางมากยิ่งขึ้น ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนที่จะเดินทาง เพื่อที่จะได้ถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง เมื่อทราบเส้นทางที่แท้จริง คุณก็สามารถที่จะเดินทางได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องพึ่งพาแผนที่เลย

3. ทดลองใช้งานเพื่อประเมินความแม่นยำ

ในขั้นตอนสุดท้าย หลังจากที่คุณได้ทราบแล้วว่าเส้นทางของสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปนั้นเป็นอย่างไร ก็ถึงเวลาที่คุณจะตรวจสอบความแม่นยำของตัวแผนที่หรือตัวติดตามรถยนต์ ด้วยการทดลองใช้งานระบบ GPS นั่นเอง เมื่อขับรถแล้ว คุณก็จะสามารถสังเกตระบบได้ว่า แผนที่นั้นนำทางโดยใช้เส้นทางเดียวกับคุณหรือไม่ แผนที่มีเส้นทางลัดที่จะทำให้ถึงที่หมายรวดเร็วมากยิ่งขึ้นหรือไม่ แผนที่นั้นนำคุณออกไปจากเส้นทางที่ต้องการหรือไม่ เป็นต้น

ด้วยขั้นตอนทั้งหมดเหล่านี้ คุณก็สามารถที่จะเรียนรู้ วิธีใช้งาน GPS ติดรถยนต์ ได้แล้ว ซึ่งนอกจากการทราบวิธีใช้งาน คุณก็ยังสามารถที่จะตั้งค่าการนำทางได้ตามต้องการ พร้อมทั้งได้สำรวจเส้นทางเองและได้ทดสอบระบบนำทางของ GPS อีกด้วย

เมื่อคุณได้ดำเนินการตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว คุณก็จะสามารถเดินทางหรือท่องเที่ยวยังสถานที่ที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะหลงทางอยู่ในสถานที่ที่อยู่นอกเส้นทางเลย เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะเดินทางครั้งไหน ที่ใด ก็มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน

นอกจากการตั้งค่าระบบจีพีเอสแล้ว สำหรับใครที่สนใจทำประกันรถยนต์ แนะนำ Easyinsure โบรกเกอร์ประกันภัยอันดับหนึ่งในไทย ที่ให้คุณเปรียบเทียบราคา หรือคลิกเช็คเบี้ยได้ตลอด 24 ชม. กว่า 20 บริษัทประกันภัยชั้นนำ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่ๆ คลิกเลย www.easyinsure.co.th แล้วจะรู้ ว่าความคุ้มค่ามีอยู่จริงๆ